วันเสาร์, 6 เมษายน 2567

5 เทคนิครีโนเวทบ้านแบบไหนให้ประหยัดที่สุด

17 มี.ค. 2023
148

 

5 เทคนิครีโนเวทบ้านแบบไหนให้ประหยัดที่สุดการรีโนเวทเป็นทางเลือกที่ดีครับสำหรับคนที่ต้องการเปลี่ยนแปลงบ้านหลังเดิมที่อาจมีปัญหาไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความเก่า ทรุดโทรม หรือพื้นที่ใช้สอยที่น้อยเกินไปซึ่งการรีโนเวทเป็นการแก้ปัญหาที่หลายคนเลือกใช้มากกว่าการซื้อบ้านหลังใหม่ที่ต้องใช้เงินมากกว่า

แต่ทั้งนี้บ่อยครั้งที่การรีโนเวทบ้านก็สร้างปัญหาได้โดยเฉพาะในเรื่องของค่าใช้จ่ายที่สุดท้ายแล้วมันค่อยๆเกินงบประมาณที่วางแผนเอาไว้ซึ่งมันอาจสร้างปัญหาให้กับคุณอย่างมากเช่นกันจนบางทีอาจจะมีอารมณ์ประมาณว่าไปซื้อบ้านหลังใหม่เลยดีกว่าไหม? แต่สำหรับใครที่กำลังมีความคิดอยากรีโนเวทบ้านผมมี 7 เทคนิคที่ช่วยประหยัดเงินไปได้มากพอสมควรเลยครับ

  1. ลงมือทำบางอย่างด้วยตัวเอง

หากคุณพอจะมีฝีมือทางด้านการตกแต่งอยู่บ้างนี่จะกลายเป็นเวลาที่ดีที่สุดสำหรับคุณในการโชว์ทักษะแล้วครับ ทักษะพิเศษแบบนี้สามารถช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้อย่างมากในเรื่องการออกแบบ ตกแต่ง แต่หากว่าไม่มีหัวทางนี้เลยงานทาสีธรรมดาๆคุณทำได้แน่นอนโดยอาจจะให้ญาติหรือเพื่อนมาช่วยทาสีพร้อมกับเลี้ยงข้าวเป็นการตอบแทนซึ่งถึงอย่างไรมันก็น้อยกว่าราคาที่ต้องจ้างช่างทาแน่นอนรับประกันได้

  1. ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนทุกอย่าง

มีหลายคนเข้าใจผิดว่าการรีโนเวทคือการเปลี่ยนของเก่าทั้งหมดให้เป็นของใหม่ หากคุณเป็นอีกคนที่มีความคิดแบบนี้ควรพิจารณาใหม่อีกครั้ง มองหาเฟอร์นิเจอร์หรืออุปกรณ์ตกแต่งบ้านอื่นๆที่ควรค่าแก่การเก็บรักษา เช่น เก้าอี้ โต๊ะ ตู้เก่าของคุณแม่ หรือสิ่งของอะไรก็ตาม การที่เก็บของเหล่านี้เอาไว้จะทำให้คุณไม่ต้องเสียเงินในการซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่ นอกจากนี้คุณอาจจะต้องมานั่งเสียดายที่เพิ่งจะมาเห็นคุณค่าในของบางสิ่งบางอย่างหลังจากที่คุณกำจัดมันไปแล้ว พิจารณาอย่างรอบคอบว่าอะไรควรเก็บหรืออะไรที่จะไม่เอาแน่แล้ว

 

  1. ไม่จำเป็นต้องมีแบรนด์

คุณอาจแบรนด์ที่ชอบอยู่ในใจและต้องการจะได้มาไว้ในบ้านเป็นอย่างมาก แต่ถ้าราคาของแบรนด์เหล่านั้นไม่เหมาะกับงบประมาณของคุณของที่มีของที่ราคาถูกกว่าก็ไม่ได้หมายถึงจะต้องมีคุณภาพต่ำกว่าเสมอไปเพียงแค่ใช้ความละเอียดในการเลือกสักหน่อยเท่านั้น ของดีราคาถูกมันมีจริงขึ้นอยู่กับว่าจะหาเจอหรือไม่

  1. ใช้ของมือ 2 ได้ไม่เป็นไร

หากงบประมาณของการรีโนเวทมีจำกัดของมือ 2 ก็ไม่ใช่ตัวเลือกที่ไม่ดี เพราะคุณสามารถค้นหาของมือ 2 ที่คุณต้องการได้ในราคาที่เหมาะสมตอนนี้มีเว็บไซต์หรือร้านที่ขายของแบบนี้อยู่หลายที่อย่างเช่น จตุจักร เป็นต้น

  1. ซื้อของอย่างฉลาด

หากสินค้ามือ 2 ยังไม่ได้อย่างที่ต้องการจะเอามือ 1 ก็ได้ แต่อย่าเพียงแค่ว่าซื้อจากร้านค้าที่อยู่ใกล้บ้านเท่านั้น คุณควรใช้ประโยชน์จากเว็บไซต์เพื่อเปรียบเทียบและค้นหาราคาของผลิตภัณฑ์ชนิดเดียวกันซึ่งก็รวมถึง เฟอร์นิเจอร์ สี หรืออุปกรณ์แต่งบ้านต่างๆ เพื่อให้ได้ราคาที่ต่ำมากที่สุด ควรเปรียบเทียบทั้งหมดก่อนจึงค่อยตัดสินใจซื้อ รู้หรือไม่ว่าของอย่างเดียวกันอาจมีราคาต่างกันตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่นเลยก็มี

เชื่อว่า 5 เทคนิคนี้จะเป็นทางออกที่ดีแน่นอนเลยครับสำหรับคนกำลังวางแผนการรีโนเวทบ้านเพื่อคุมงบประมาณไม่ให้มันบานปลายจนสุดท้ายต้องปาดเหงื่อไปเอาเงินส่วนอื่นมาใช้โดยเฉพาะหากต้องถึงขนาดกู้เงินเพิ่มย่อมไม่ใช่ทางเลือกที่ดีแน่นอน